รวบ 2 เด็กช่าง ยิงนักศึกษาคู่อริดับ 1 เจ็บ 1 แฉพฤติกรรมนัดรวมตัว สมคบวางแผน | Khaosod

ช้าง

รวบ 2 เด็กช่าง ยิงนักศึกษาคู่อริดับ 1 เจ็บ 1 ตร.ได้ปืน 1 ใน 4 กระบอก แฉพฤติกรรมนัดรวมตัว สมคบวางแผน ขอศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

กรณีกลุ่มนักศึกษาอาชีวะ 2 สถาบันทะเลาะวิวาทโดยใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายพีรพงษ์ หรือบอล อายุ 19 ปี ปวช.ชั้นปี 2 วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ กระสุนเข้าหน้าอก 1 นัด เสียชีวิตที่ รพ.ร่วมใจรักษ์ และมีผู้บาดเจ็บ 1 รายคือ นายพีรพัฒน์ อายุ 15 ปี ปวช.ชั้นปี 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ ถูกยิงเข้าที่ขา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดที่ซอยวชิรธรรมสาธิต 14 เขตพระโขนง เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.67 ที่ สน.บางนา พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผบก.น.5, พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.5,พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขเเย้ม ผกก.สน.บางนา พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ สส.บก.บช.น., สส.บก.5 บช.น. และเจ้าหน้าที่สืบสวน สน.บางนา ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชม.

ต่อมาในเวลา 15.00 น. พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า วันนี้ประชุมติดตามในคดีดังกล่าว โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ สส.บก.บช.น., สส.บก.5 บช.น. และเจ้าหน้าที่สืบสวน สน.บางนา ซึ่งสืบสวนไปได้เยอะแล้ว ในส่วนของการป้องกันคงจะนำเคสนี้ไปสู่การปฏิบัติต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ฝ่ายสอบสวนสามารถทราบตัวบุคคลผู้กระทำความผิด และผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วทั้งหมด ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ 5 ราย เป็นเยาวชน 9 ราย โดยเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตาย และผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย และทั้งหมดรับว่าเป็นผู้ยิง

โดยในวันนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 2 ราย ซึ่ง 1 ใน 2 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจยึดอาวุธปืน ที่บ้านพักย่านวัดบางนาใน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก โดยจะนำไปตรวจสอบต่อไป ซึ่ง 1 ใน 2 ยอมรับว่าเป็นผู้ยิง ในเบื้องต้น 2 รายนี้คาดว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาในวันนี้ ส่วนผู้เกี่ยวข้องที่เหลือก็จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

โดยพฤติกรรมของฝั่งผู้ก่อเหตุคาดว่ารวมตัวนัดแนะสมคบกันในการวางแผน ที่จะใช้อาวุธปืนไปก่อเหตุ โดยสืบทราบมาแล้วว่ากลุ่มผู้ตายและผู้บาดเจ็บจะรวมตัวกันที่จุดใด จึงนำไปสู่การก่อเหตุ และกลุ่มผู้ก่อเหตุบางส่วนที่มาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้นั้น ก็รับสารภาพว่าเป็นผู้ปรากฏตามภาพในกล้องวงจรปิดจริง

ซึ่งตำรวจคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีการอุปโลกน์สร้างโลกเสมือนจริง สร้างกลุ่มแก๊งเพื่อให้เป็นที่ยอมรับจากกลุ่มอื่นๆ โดยตำรวจจะขออำนาจศาลเยาวชน และศาลพระโขนงในการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนยิงนั้นมีทั้งหมด 4 ราย ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 2 ราย คือ นายบูม อายุ 20 ปี โดยตามไปยึดของกลางเป็นเสื้อ กางเกง และหมวกกันน็อก ภายในบ้านแห่งหนึ่งด้านหลังวัดบางนาใน โดยนายบูมใช้ปืนแม็กกาซีนยี่ห้อแรมโบ้ ขนาด .38 สีดำเงิน ยิงไปจำนวน 2 นัด

และนำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวไปทิ้งไว้ระหว่างทางไป จ.ชลบุรี และนายโชกุล อายุ 18 ปี ยึดเสื้อ กางเกง ได้ที่บ้านนายบูมหลังวัดบางนาใน และหมวกกันน็อกยึดได้ที่บ้านพักในซอยอ่อนนุช 29 โดยนายโชกุลใช้อาวุธปืนปากกาสีเงิน ขนาด .38 ยิง 1 นัด หลังเกิดเหตุนำอาวุธไปทิ้งไว้บริเวณทางออกหลังวัดลานบุญ (มอเตอร์เวย์) โดยทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามภาพวงจรปิดจริง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสืบทราบว่า ยังมีกลุ่มนักเรียนอาชีวะที่มีอาวุธปืนอีก 2 คนคือ นายต้า อายุ 17 ปี และนายที อายุ 16 ปี ที่เป็นเยาวชน ซึ่งพกพาอาวุธปืนไปในวันที่เกิดเหตุด้วย โดยนายต้าใช้อาวุธปืนลูกซองเบอร์ 20 โดยยิง 2 นัด แต่กระสุนไม่แตกทั้ง 2 นัด และนำอาวุธปืนไปทิ้งไว้ที่โรงเรียนคลองปักหลักประเวศ สุขาภิบาล 2 และนายทีใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์หักลำ ขนาด .38 ซึ่งวันเกิดเหตุยิงไป 1 นัด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมและอยู่ในระหว่างติดตามยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุตามคำรับสารภาพของผู้ก่อเหตุต่อไป

ที่มา มติชน

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : รวบ 2 เด็กช่าง ยิงนักศึกษาคู่อริดับ 1 เจ็บ 1 แฉพฤติกรรมนัดรวมตัว สมคบวางแผน

ติดตามข่าวล่าสุดได้ทุกวัน ที่นี่
– เว็บไซต์: https://www.khaosod.co.th